ผู้เขียน หัวข้อ: แนวทางหลักแหลมๆ เลือกคัด Smart TV ให้ยินดี เสมอทุนสนนราคา  (อ่าน 39 ครั้ง)

skyzy.z88

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 37109
 • รับทำ SEO No.1 SEONo1.co.th
  • ดูรายละเอียด
ทำนองชั้นยอดๆ เลือก Smart TV ให้ปิ๊ง คุ้มสนนราคา

ไม่ใช่เช่นนั้นเหตุการณ์ซับซ้อนนักผิจะแลหา Smart TV เครื่องใหม่มาแทนทานทีวีจอตู้ แต่ก็ไม่ใช่เรื่องสบายด้วยที่จะได้ Smart TV ที่พอใจพร้อมกับให้ประสิทธิภาพที่คุ้มพร้อมทั้งเงินที่จ่ายออกไป เพราะตลาดทีวีในปัจจุบันมีให้คัดเลือกหลายแบรนด์ หลากรุ่น มากขนาด ที่เอ้สนนราคาถูกลง ส่งผลให้ผู้บริโภคเป็นได้เป็นกรรมสิทธิ์ Smart TV ได้ง่ายเพิ่มขึ้น ด้วยสาเหตุต่างๆ ที่กล่าวสุนทรพจน์มาจะมีวิธีการหรือเหตุปัจจัยกระไรที่จะเฝ้าคอยเป็นตัวช่วยสำหรับผู้ใช้ในการคัดเลือกซื้อ Smart TV วันนี้ข้าพเจ้ามีคำตอบครับ

1.รู้จักมักคุ้นเพรงว่า Smart TV เป็นสิ่งไร ?


จากเดิมที่หลายบ้านรู้จักค่อนข้างจี่พร้อมกับการชมละคร ดูข่าวสาร ดูตารางต่างๆ เพียงอย่างเดียว ตัดผ่านทีวีจอตู้ปริมาตรหนาๆ แต่เพื่อ Smart TV ถูกคืบหน้าในหลายๆ กล้า อาทิ ตัวเครื่องที่slimลง ฟังก์ชันการใช้งานที่สมบูรณ์ ไม่ว่าจะหมายถึงการแสดงเกม, เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต, การเข้ามาเว็บบราวเซอร์, ดาวน์โหลดแอพพลิเคชันเสริมได้ดังหนึ่งการใช้สมาร์ทโฟน ไม่ใช่หรือจะใช้แฟลชไดร์ฟต่อเข้าพร้อมด้วยพอร์ตของ Smart TV เพราะว่าการฟังเสียงเพลง ชมภาพยนตร์ เพิ่มบางรุ่นยังมีความ “ปราดเปรื่อง” เชี่ยวชาญสั่งงานด้วยเสียง, กำกับด้วยอิริยา ไม่ใช่หรือจะทั้งเป็นการปลดล็อคหน้าจอด้วยเทคโนโลยีระลึกหน้าตา ฯลฯ


 • ความแตกต่างของหน้าจอแต่ละประเภท  – LCD เป็นไฮเทคแรกๆ สำหรับทีวีจอแบน ใช้หลอดไฟฟ้า CCFL (Cold Cathode Fluorescent Lamp) ความจุเท่าหลอด วางเรียงตัวสดแนวยาวอยู่ภายใต้หน้าจอเป็นตัวก่อกำเนิดแสง (Backlit) ประจำการร่วมพร้อมกับ Color Filter ทั้ง 3 สี เช่น สีแดง น้ำเงิน และเขียว ก่อนแสดงผลออกมาสีสันต่างๆ ที่ผมจ้องบนจอทัศนียภาพนั่นเอง

  – LED หมายความว่าชนิดของทีวียอดฮิตมากในตลาด ต่อยอดไฮเทคมาจาก LCD ใช้หลอดไฟฟ้า LED ขนาดจิ๋ว 3 สี ได้แก่ สีแดง น้ำสตางค์ พร้อมด้วยเขียว เป็นตัวกำเนิดแสง เท่านั้นพลิกผันให้แสงสว่างได้ดีว่า LCD กินไฟต่ำกว่า พร้อมกับตัวเครื่องมีความบางเพิ่มขึ้นอีกด้วย ยิ่งไปกว่านี้ LED TV ยังมีตัวเลือกที่น่าดึงดูด แยกออกเป็นต่อจากนั้น

  – Full LED  จะดีกว่า EDGE LED ในเรื่องราวของการสำแดงสีสันของภาพกระจ่าง สีสันแช่มชื่น Contrast สูง มีการจัดวางหลอด LED เต็มแผงหน้าจอ ส่งผลให้ตัวเครื่องมีความหนาขึ้นกระชับน้อย เสริมด้วยนวัตกรรม Local dimming ที่ทำเป็นขีดเส้นการเปิดด้วยกันปิดไฟตรงตัวจุดอัตโนมัติ ส่งต่อการแสดงให้เห็นภาพที่มีความสมจริง

  – Plasma TV อีกประเภทของจอโทรทัศน์ มีเล็ดพิกเซลที่สามารถให้กำเนิดแสงคว้าเองเกี่ยวกับแรงดันไฟฟ้า แสดงภาพเคลื่อนไหวเจริญ ให้สีดำที่ดำสนิท สีสันมีเนื้อความเป็นเทพนิรมิต มีมิติกับแง่คิดของการบ่งบอกภาพที่กว้างไกลกว่า LCD TV แต่กระจกเงาของ Plasma TV จะดีดกลับแสงเมื่อตั้งแต่งอยู่ในห้องหับที่มีแสงจ้ามากๆ เป็นเหตุให้ภาพที่มีขึ้นบนหน้าจอลดคุณภาพลงไปกลมกล่อม รวมถึงมีอัตราการกินไฟตั้งด้วย


 • กบิลสำเนียง

  หลายที่อยู่อาศัยซื้อ Smart TV ไปแล้ว ยังนำไปเชื่อมต่อพร้อมทั้งโฮมเธียเตอร์ ด้วยเพิ่มพูนอรรถรสของเสียงให้ดียิ่งขึ้น แต่หากท่านใดที่ไม่ไม่ได้ใช้เชื่อมต่อพร้อมทั้งเครื่องเสียง ลำโพงที่มากับทีวีจึงเป็นสิ่งที่ควรพิจารณาอย่างมาก โดยอาศัยการนึกตรองจากการเพิ่มพูนฐานะความโด่งดังของเสียง สุรเสียงที่ดีควรมีความเด่นชัด ทั้งสำเนียงพูด เสียงเบส ไม่ก็ Sound effect ต่างๆ ปราศจากกิริยาอาการแตกหรือไม่ก็เสียงแหลม อาจปรับโทษการชี้ให้เห็นเสียงให้พอเหมาะพร้อมทั้งการรับชมในประเภทต่างๆ จวบจวนจนปรับระดับเสียงให้สอดคล้องพร้อมทั้งถิ่นที่ประดิษฐานได้ด้วย
 • บริการส่วนหลังการขาย

  การจะเช่าพระ Smart TV อุปถัมภ์คุ้ม ยกเว้นไตร่ตรองเรื่องราวฟีเจอร์และราคาแล้ว บริการหลังการจำหน่ายของแต่ละยี่ห้อนับมีจุดสำคัญไม่แพ้กัน ทั้งการให้คำเสนอแนะการใช้งานที่ถูกจำต้องจากช่างไม่ก็พนักงานที่มีประสบการณ์ ติดต่อสื่อสารให้คำปรึกษา ปรับปรุงอุปสรรคได้สะดวกพร้อมทั้งโดยพลัน รวมไปถึงศูนย์บริการหรือไม่ก็ศูนย์แก้ไขที่สามารถหาได้สบาย


 • งบประมาณ

  แม้ดีไซน์ของ Smart TV จะโดนใจ มีคุณลักษณะเลี้ยงดูใช้งานที่หลากหลาย แต่หากงบราวๆไม่พ้องกับความชอบ ก็ครอบครองเรื่องซับซ้อนที่จะได้ Smart TV โด่ตามที่จำต้องการ ฉะนั้นแล้วงบราวๆจึงกราบทูลได้ว่าสมควรเป็นไอเท็มที่นำมาชี้ขาดเป็นลำดับสูง-ต่ำต้นๆ ก่อนเรื่องราวอื่นๆ พึงเจาะจงงบราวๆขั้นต่ำไปจนถึงตัวเลขชั้นเยี่ยมที่ตัวคุณคิดว่า “พอจ่ายไหว” พร้อมกับนำไปเปรียบเทียบพร้อมด้วยช่วงมูลค่าของ Smart TV ก่อนกำหนดใช้ข้อควรคำนึงตามที่กล่าวมาช่วงต้นเป็นอุปกรณ์ในการประกอบการตกลงใจ เนื่องด้วยให้ได้ Smart TV ที่ยอดสำหรับบ้านเรือนของเอ็ง
  คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : สมาร์ททีวี [pr]

  Tags : สมาร์ททีวี