ผู้เขียน หัวข้อ: ร้านอุปกรณ์ อุปกรณ์สำรวจ กล้องสำรวจ กล้องวัดมุม งานสำรวจเส้นชั้นความสูง รังวัดที  (อ่าน 19 ครั้ง)

popcorn2468

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 36920
  • รับทำ SEO No.1 SEONo1.co.th
    • ดูรายละเอียด
ร้านเครื่องไม้เครื่องมือ อุปกรณ์สำรวจ กล้องสำรวจ กล้องระดับ  งานตรวจสอบเส้นชั้นความสูง รังวัดที่ดิน พร้อมส่งทั่วไทย กล้องสำรวจมือสอง [pr] ราคาถูก ทุกชนิด, จัดส่งพัสดุสินค้า นอกจากนี้ยังเปิดให้บริการซ่อม-สอบเทียบกล้องTotal Station
การสำรวจเพื่อการก่อสร้างอาคาร สามารถที่จะแบ่งได้เป็น 2 ขั้นตอนด้วยกัน เป็น
1. การสำรวจเพื่อการออกแบบ เพื่อข้างดีไซน์นำไปดีไซน์ ซึ่งข้อมูลที่อยากรู้ มีดังนี้
1.1) ขอบเขตของพื้นที่และระดับความสูงของพื้นที่
1.2) ถนนหนทาง ขอบถนนรวมทั้งผิวจราจรเป็นการตรวจสอบภาวะทางเข้าออกโครงงาน ส่งผลเมื่อจำเป็นต้องนำวัสดุอุปกรณ์เข้าโครงการแม้เข้าออกไม่สบายอาจจะก่อให้กำเนิดปัญหาอื่นๆตามมา
1.3) สิ่งสาธารณูปโภค ยกตัวอย่างเช่น ท่อประปา , สายไฟฟ้า , ท่อที่มีไว้สำหรับระบายน้ำทิ้ง , เพื่อสำหรับใช้งานในระหว่างการก่อสร้าง
1.4) ตึกที่อยู่ใกล้กับสถานที่จะก่อสร้างเพื่อใช้เป็นจุดอ้างอิงแนวแล้วก็ระดับในการก่อสร้าง
1.5) ภาวะการรับน้ำหนักของพื้นดิน หรือ รูปแบบของผิวดินหลังจากวางแบบตึกเป็นที่เป็นระเบียบเรียบร้อยแล้ว ก็เลยนำไปสู่ การสำรวจในแบบที่ 2
2. การสำรวจเพื่อการก่อสร้าง การสำรวจขั้นนี้ถ้าหากเป็นการสร้างอาคารขนาดใหญ่ ต้องตรวจ ดังต่อไปนี้
2.1) ตรวจสอบสภาพของอาคารที่อยู่ใกล้ ได้แก่ ลักษณะ ขององค์ประกอบ ซึ่งอาจจะได้รับความสูญเสียในตอนที่กระทำก่อสร้าง ยกตัวอย่างเช่น การตอกเข็ม ซึ่งจะมีผลให้กำเนิดคลื่นของความสะเทือน ทำให้อาคารบ้านเรือนรอบข้างเกิดการทรุดตัวและก็พังทลายได้
2.2) ค่าระดับของอาคารบ้านเรือนที่มีอยู่แล้วนั้น รวมถึงสิ่งสาธารณูปโภค รวมทั้งลักษณะของผิวจราจร
2.3) การกำหนดระยะและหมุด ควบคุม ต่างๆตัวอย่างเช่น Base lines , Offset แล้วก็หมุด BM โดยอ้างอิงจากแบบก่อสร้างที่ได้ทำดีไซน์
2.4) หลังจากกระทำการกำหนดระยะแล้วก็หมุด ควบคุมต่างๆเป็นที่เป็นระเบียบ จึงเริ่มดำเนินการก่อสร้างตึกถัดไป
กล้องระดับ CST/Berger SAL-24

กล้องระดับอัตโนมัติ AUTO LEVEL


CST/Berger SAL-24
ระบบกล้องเล็ง


ระบบเห็นภาพตั้งตรงตามธรรมชาติ
กำลังขยายของเลนส์


24 เท่า
ขนาดความกว้างของภาพ


100 เมตร 2.6 เมตร1 องศา 20 ลิปดา
ระยะมองเห็นภาพใกล้สุดไม่เกิน


0.4 เมตร
ค่าตัวคูณคงที่


100
ระบบอัตโนมัติ ( Compensator )


+/- 15 ลิปดา
ความละเอียดในการทำระดับในระยะ 1 กม.


+/- 3 มม.
ระดับน้ำฟองกลมมีความไว


8 ลิปดา ต่อ 2 มิลลิเมตร
มีจานองศาอ่านมุมราบ 360 องศา


มีขีดกำกับทุกๆ 1 องศา
มีโครงสร้างกันน้ำ(Water Proof)


-
อ่านค่ามุมโดยตรง


1 องศา
ระยะการตรวจเช็ค


ทุก 6เดือน
การรับประกัน


1 ปี
พร้อมบริการพิเศษจากทางร้าน
 
นิยามการสำรวจ
การสำรวจ เป็นศาสตร์ของกล่าวโทษสมาคม อยู่บนดิน และก็ใต้ดิน โดยวิธีวัดทั้งยังทางตรงรวมทั้งทางอ้อม การประเมินแนวทาง การหาค่าระดับซึ่งก็จะ เป็นการรังวัดมุม แล้วก็การรังวัดระยะเบื้องต้น ของการสำรวจ ฉะนั้นการที่จะศึกษาวิชาตรวจจะต้อง มีความรู้และความเข้าใจทาง คณิตศาสตร์รวมทั้ง ฟิสิกส์เป็นอย่างดี

  • ด้วยความก้าวหน้าในเทคโนโลยีด้านต่างๆ จึงทำให้งานด้านการสำรวจรังวัดเป็นศาสตร์ที่มีลักษณะพิเศษโดยสามารถบูรณาการข้อมูลเชิงตำแหน่ง (Spatial Data) ที่ได้มานั้นเข้ากับศาสตร์อื่นๆได้
จำพวกของการการสำรวจ
1.การสำรวจบทบังคับแผ่นที่  เป็นการสำรวจทางราบ และก็ทางตรงรวมถึงการสมมุติเป็นการตรวจแนวทางต่างๆ
 2.การสำรวจบาปสิทธ์ที่ดิน
 3.การสำรวจพื้นที่ เป็นการตรวจเพื่อหา ลักษณะ ผิวเจอพวกเราจะได้แผนที่ภูมิศาสตร์
ประวัติความเป็นมาของการสำรวจอย่างย่อๆ
 - สมัยโบราน (Ancient Times) ประวัติศาสตร์การสำรวจในสมัยเริ่มแรกได้รุ่งเรืองขึ้นพร้อมกันมากับวิชาเลขคณิต ตามจริงแล้ววิชาคณิตศาสตร์ ได้เจริญขึ้นเนื่องจากการใช้การคำนวณในงานธุรกิจการค้า ซึ่งติดต่อซื่อขายกันในอดีตกาล อย่างเช่นการกำหนดเขตที่ดิน และก็การประมาณที่ดินเพื่อให้รู้พื้นที่ ความข้องเกี่ยวระหว่างคณิตศาสตร์และการสำรวจนั้นได้ปรากฏอยู่ในคณิตศาสตร์สาขาที่ดั้งเดิมที่สุดหมายถึงเรขาคณิต (Geometry) ซึ่งมาจากภาษากรีก มีความหมายว่า การประเมินที่ดิน (Earth Measurement)
 - สมัยอียิปต์ (Egyptians) เป็นชาติที่เจริญก้าวหน้ามานานแล้ว ในยุคนั้นอียิปต์ปกครองโดยมีฟาโรห์เป็นผู้นำ นับว่าที่ดินทั้งหมดเป็นของฟาโรห์ (Faroh) แม้กระนั้นได้แบ่งที่ดินพวกนั้นให้แก่เจ้าขุนมูลนาย ขุนนางก็ได้แบ่งต่อๆลงไปจนกระทั่งราษฎร โดยขุนนางเก็บภาษีจากพลเมืองตามจำนวนเนื้อที่ดินที่ยึดถือ การนี้ช่างตรวจสอบ(surveyor) เป็นผู้วัดที่ดินและก็พื้นที่การวัดชาวอียิปต์ได้ใช้เชือกวัด เรียกว่า Harpedonaptae or Rope Stretchers เชือกนี้ยาวเป็นมาตรฐาน มีอยู่ 12 ตอน แต่ละตอนทำเป็มปุ่มไว้ แล้วแบ่ง 12 ตอนออกเป็น 3 ช่วงใหญ่ ให้ตอนแรกยาว 3 ปุ่ม ช่วงที่สองยาว 4 ปุ่ม ช่วงลำดับที่สามยาว 5 ปุ่ม เมื่อจะวัดเป็นสามเหลี่ยมมุมฉาก วัดแล้วก็ใช้ไม้ปักไว้เป็นเขต ต่อมาได้ใช้แก่นไม้ปักเนื่องจากว่าแข็งแรงทนทานดี น้ำในแม่น้ำไนล์ท่วมไม่พัดพาไป ไม่ต้องรังวัดกันเสมอๆ
ยิ่งกว่านั้น ชาวอียิปต์ยังสามารถคำนวนพื้นที่วงกลมได้อีกด้วย คือ กำหนดให้ด้านยาวของเส้นผ่าศูนย์กลาง 9 ส่วน แล้วลบออกเสีย 1 ส่วน ที่เหลือ 8 ส่วนยกกำลังสอง ก็จะเป็นพื้นที่ของวงกลม และกำหนด พอๆกับ 3 1605 ซึ่งใช้ถูกกว่าพวก Babylonians แล้วก็ Hebrews ซึ่งใช้ค่าของ = 3.0000 ในการสร้าง Pyramids ก็ได้วางตำแหน่งให้ชี้ตรงไปทางทิศเหนือ ซึ่งมีความหมายว่าการคำนวนทิศททางในทางดาราศาสตร์ในสมัยนั้นเริ่มใช้กันแล้ว Pyramids รวมทั้งสิ่งก่อสร้างอย่างอื่นๆมักจะทำขึ้นเป็นสามเหลี่ยมมุมฉาก โดยอาศัยอัตส่วน 3:4:5
 - ยุคชาติบาบิโลน (Babylonians) ได้ให้ความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับดาราศาสตร์ (Astronomy) ไว้มากมาย ได้ให้ชื่อกลุ่มดาวต่างๆไว้หลายชื่อ ซึ่งเป็นประโยชน์สำหรับเพื่อการตรวจสอบ เขามีความรู้และมีความเข้าใจทางด้านนี้มากยิ่งกว่าทางเลขคณิต หรือการสำรวจ อย่างไรก็ตามในยุคเริ่มแรกนั้น เขารู้ดีว่ารัศมีของวงกลมนั้นสามารถที่ประยุกต์กับเส้นรอบวงได้ โดยกำหนดให้ ชยา (Chord) มีทั้งผอง 6 ชยา และแต่ละชยาแบ่งเป็น60 เขาแบ่ง 1 วัน ออกเป็น 24ชั่วโมง 1 ชั่วโมงแบ่งได้ 60 นาที 1 นาทีแบ่งออกเป็น 60 วินาที นอกนั้นยังรู้จักแบ่ง 1 วงกลมออกเป็น 360 แต่ละองศาเทียบเคียงเป็นวันที่ล่วงไป 1 วันตามการเดินของพระอาทิตย์ ตามทางเดินระหว่างกลุ่มดาว เรารู้ว่าวัฏจักรของวันใน 1 ปีมากยิ่งกว่า 360 วัน
 - สมัยชาติกรีก (Greek) ได้ก่อให้เกิดวิชาการต่างๆขึ้นหลายสิ่งหลายอย่าง ทั้งยังในทางด้านวิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์ การแพทย์ ภูมิศาสตร์ อื่นๆอีกมากมาย ในด้านการสำรวจนั้นวิชาความรู้ทางเรขาคณิต รวมทั้งการวัดหาเนื้อที่ (Measuration) ของชาวอียิปต์ เมื่อตกมาถึงมือของนักปรัชญาชาวกรีก ก็ได้มีการคิดค้นปรับปรุงให้ นักปราชญ์ Plato ได้บอกว่า “ใดๆก็ตามที่เราชาวภาษากรีกได้รับมา เราก็จะปรับแก้จนถึงสมบูรณ์แบบ” ดังต่อไปนี้ หลักการ 3:4:5 ที่อียิปต์ใช้เชือกวัดที่ดิน Pythagoras ก็ได้สร้างงเป็นทฤษฎีที่มีชื่อเสียงขึ้นเรียกว่า “Pythagoras’ Theorem” แต่ระบุชื่อของ Euclid และ Archimedes ความก้าวหน้าอย่างหนึ่งที่ชาวกรีกได้ให้ไว้ ก็คือ ชาวกรีกได้ให้ความรู้ทางเลขไว้มากมาย แม้กระนั้นให้ความรู้ความเข้าใจใดการสำรวจไว้น้อย มีเครืองมือประเภทหนึ่งซึ่งชาวกรีกชื่อ Heron พำนักอยู่ในเมือง Alexandria ระหว่าง 150-180 B.C. ได้ประดิษขึ้นชื่อว่า “Dioptra” และมีหนังสือชื่อ“Dioptra” ประกอบกิจการใช้เครื่องไม้เครื่องมือประเภทนี้ หนังสือเล่มนี้มีหลายเรื่องซึ่งน่าสนใจ ที่มีชื่อมากมายก็คือ แนวทางการคำนวนเนื้อที่ ของรูปสามเหลี่ยมอะไรก็แล้วแต่เมื่อทราบด้าน3 ด้าน
กล้องสำรวจและการใช้งาน(Introduction to Theodolite and usages)
งานตรวจสอบภาคสนาม จำนวนที่อยากได้รังวัดเก็บเนื้อหา ประกอบดว้ยปริมาณต่างๆเป็นต้นว่า ระยะลาด(Slope Distance, OC) ระยะราบ (Horizontal Distance, OB) ระยะดิ่ง (Vertical Distance, CB) มุมราบ(Horizontal Angle) มุมตรง (Vertical Angle) มุมดิ่งบน (Zenith Angle) โดย ค่าที่วัดไดใ้นสนามสามารถน ามาค านวที่จำนวนอื่นได้โดยอาศัยความเกี่ยวพันทางเรขาคณิต ซึ่งในงานตรวจรังวัดมุม ก็เป็นปริมาณหน่ึงที่มีความสำคัญ ในเชิงเรขาคณิต การวัดมุมจึงเป็นแนวทางการที่ส าคัญ สำหรับเพื่อการตรวจภาคสนาม และวัสดุที่ใชใ้นการวัดมุมไม่ว่า จะเป็นมุมราบหรือมุมดิ่ง เรียกว่า “กล้องวัดมุม”(Theodolite)
ภารกิจหลักของการสำรวจ
Reconnaissance and planning (การสำรวจและการวางแผน)
 การแบ่งงานเป็นขั้นตอน โดยมีการกำหนดเวลาและค่าใช้จ่ายในการปฏิบัติงานซึ่งการวางแผนจะเป็นขั้นตอนที่ครอบคลุม ในทุกขั้นตอนดังเช่น การออกแบบและการก่อสร้าง ในการวางแผนจะต้องมีการกำหนดระยะเวลา แบ่งงานของแต่ละบุคคลให้เหมาะสม หรืออาจสามารถเคลื่อนย้ายบุคคลจากหน้าที่อื่นมาช่วยงานในขั้นที่ยังไม่เสร็จก็ได้ แต่ต้องการบริหารงานที่ดีและถูกต้องตามขั้นตอน เนื่องจากจะเป็นการประหยัดเวลาและค่าใช้จ่ายอีกด้วย

อาชีพและสาขาวิชาที่เหมาะสมกับแต่ละบุคลิกภาพ
วิศวกรรมตรวจ (Survey Engineering) เป็นศาสตร์และก็เทคโนโลยีที่เกี่ยวกับการสำรวจ บันทึก ประมวลผล พินิจพิจารณา เผยแพร่ รวมทั้ง การใช้แรงงานสารสนเทศที่เกี่ยวเนื่องกับตำแหน่ง ไม่ว่าจะเป็นเชิงภูมิศาสตร์ (การปรากฏที่เกิดขึ้นบนผิวโลก) อวกาศ รวมทั้งใต้ดิน วิศวกรรมตรวจสอบมีสาขาวิชาต่างๆที่เกี่ยวข้องกันเพื่อรู้เรื่องลักษณะแบบจำลองของการปรากฏทางกายภาพต่างๆและสามารถถ่ายทอดสิ่งพวกนั้นลงมาเป็นข้อมูลรูปแผนที่ที่มีความถูกต้องแน่ใจรวมทั้ง น่าไว้วางใจทางตำแหน่งและก็ข้อมูลชี้แจงปรากฏการณ์นั้นๆสาขาวิชาวิศวกรรมสำรวจมี
- การรังวัดระยะใกล้ด้วยภาพถ่ายทางอากาศ(Close range photogrametry)
- การรังวัด
- ระบบภูมิสารสนเทศ (Geo-Information System, GIS)
- การรังวัดด้วยสัญญาณระบบดาวเทียมนำหน (Global Navigation Satellite System, GNSS)
- การรังวัดรวมทั้งทำแผนที่จากภาพถ่ายทางอากาศ (Digital Photogrammetry)
- การรังวัดและก็ทำแผนที่จากภาพดาวเทียมเนื้อหาสูง (High Resolution Satellite Imagery)
- การสำรวจระยะไกล (Remote Sensing)
- การทำแผนที่ด้วยคอมพิวเตอร์ (Computer-assisted Mapping)
- งานรังวัดระดับสูง (Geodetic Surveying) และก็งานรังวัดความละเอียดสูง (High Precision Measurement)
 
ช่างเทคนิคการสำรวจ (Survey Technician)
ลักษณะโดยทั่วไป
ผู้ที่มีบุคลิกภาพแบบนี้ จะชอบกิจกรรมที่ต้องใช้พละกำลัง ชอบทำงานกลางแจ้ง กิจกรรมที่ไม่สลับซับซ้อน กิจกรรมที่เกี่ยวกับสิ่งของ เช่น เครื่องจักรกล ทักษะทางภาษา ทักษะการสร้าง สัมพันธภาพระหว่างบุคคลมีน้อย มักจะหลีกเลี่ยงกิจกรรมที่ต้องเกี่ยวข้องกับบุุคคลหรือไม่ชอบเป็นจุดสนใจของผูุ้อื่น ค่อนข้างมีลักษณะเป็นชายสูง มีค่านิยมทางเศรษฐกิจและการเมืองในรูปแบบที่มีระเบียบแบบแผน

การประเมินตนเอง
มีความเป็นผู้นำน้อย มีทักษะในการสื่อสารน้อย มีสุนทรีน้อย

ต้องการเป็นนักธรณีวิทยา?
ภาวะการทำงานของนักธรณีวิทยาล้วนแล้วแต่แตกต่างออกไปตามบทบาทข้างต้น มีทั้งยังการทำงานในห้องทำงาน และก็การออกตรวจภาคสนาม ซึ่งบางทีอาจจะจำเป็นต้องออกตรวจสอบภาคสนามนานเป็นเดือนๆ ในพื้นที่ห่างไกล ในแล้วก็ต่างชาติ ทั้งบนบกรวมทั้งกลางทะเล ถ้าเป็นงานในเหมืองแร่บางทีก็อาจจะจะต้องปฏิบัติงานใต้ดินอีกด้วย ซึ่งแต่ละสถานที่มีการเสี่ยงอันตรายสูง รวมทั้งอาจก่อให้เกิดความเครียดได้ ด้วยเหตุผลดังกล่าวคนที่พอใจในอาชีพนักธรณีวิทยาที่ดีต้องมีจิตใจมั่นคงไม่ท้อถอย ถูกใจท่องเที่ยว เผชิญภัย ขยันขันแข็ง สัตย์ซื่อ มีวินัย มีความคิดเริ่ม มีความจำดี ชอบสังเกต สุขภาพสมบูรณ์แข็งแรง ทรหดอดทน เรียบง่าย สามารถสื่อสารกับผู้อื่นเจริญ
ลักษณะการเล่าเรียนธรณีวิทยาคืออะไร?
การเรียนการสอนเป็นลักษณะการบรรยายในห้องเรียน แล้วก็ห้องทดลอง ร่วมกับการออกภาคสนามในสถานที่ต่างๆทั้งในระหว่างภาคการศึกษา และก็ตอนปิดเทอม เนื้อหามีการท่องค่อนข้างเยอะพอสมควร โดยยิ่งไปกว่านั้นการเล่าเรียนเกี่ยวกับแร่ หิน แล้วก็ซากดึกดำบรรพ์ ซึ่งเป็นวิชารากฐาน มีการคำนวณบ้างสุดแต่รายวิชา ธรณีวิทยาเป็นวิชาทักษะที่จำต้องได้รับการฝึกอบรมอย่างสม่ำเสมอ บางครั้งก็อาจจะจะต้องปฏิบัติงานในห้องทดลองนอกเวลาเรียนเพิ่ม มีการวัดผลการทำงานเป็นกลุ่มและคนเดียว ในรูปแบบของรายงาน การบ้าน การเขียนแผนที่ รายงานการสำรวจ การเขียนแบบ วาดรูประบายสี การนำเสนอหน้าชั้นเรียน งานศึกษาค้นคว้าและทำการวิจัยค้นคว้าอิสระ การสอบที่มีทั้งยังการสอบข้อเขียนนำเสนอ สอบปากเปล่า และการสอบแบบจับเวลา
การเล่าเรียนต่อธรณีวิทยาในระดับค่อนข้างสูง?
บัณฑิตที่จบปริญญาตรี จากสาขาวิชาธรณีวิทยา จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย สามารถศึกษาต่อปริญญาโท รวมทั้งปริญญาเอก ได้อีกทั้งใน รวมทั้งต่างชาติ โดยสามารถเล่าเรียนเฉพาะด้าน หรือร่วมกับสาขาอื่น ได้แก่ วิทยาแร่ หินผาวิทยา ที่ดินเคมี ปฐวีฟิสิกส์ ธรณีวิทยาบ่อแร่ อุทกธรณีวิทยา ธรณีวิทยาปิโตรเลียม วิทยาศาสตร์สภาพแวดล้อม วิศวกรรมบ่อแร่ พสุธาแนวทาง วิศวกรรมปฐวี
เรียนธรณีวิทยาแล้วได้ทำงานบริษัทน้ำมัน?
หลายๆคนตั้งความหวังไว้ว่า ถ้าหากเป็นนักธรณีวิทยาแล้วจะได้ทำงานในบริษัทตรวจสอบน้ำมันและก๊าซธรรมชาติ ที่ซึ่งให้ค่าตอบแทนหรือค่าตอบแทนรายเดือนค่อนข้างสูง แม้กระนั้นที่จริงแล้วตำแหน่งงานที่เปิดรับในสายนี้มีจำนวนจำกัด ซึ่งเป็นสัดส่วนที่น้อยเมื่อเทียบกับปริมาณผู้สำเร็จการศึกษาธรณีวิทยาทั่วทั้งประเทศในแต่ละปี ด้วยเหตุนี้จึงมิได้แสดงว่าทุกคนจะได้ดำเนินการในสายนี้
แนวโน้มตลาดงานธรณีวิทยาในอนาคต
งานในประเทศไทยมีจำกัด นักธรณีวิทยาไทยจะมีการดำเนินการในต่างถิ่นเยอะขึ้น โดยเฉพาะด้านการสำรวจ การสมัครพนักงานชิงชัยกับนักธรณีวิทยาต่างชาติ การเรียนรู้ในขั้นสูงกว่าปริญญาตรีจะมีความสำคัญ เดี๋ยวนี้เมืองไทยอยากได้นักธรณีวิทยาด้านงานค้นคว้ารวมทั้งการสอนเยอะๆ
 
วิศวกรรมองค์ประกอบ (Structural Engineering)
เล่าเรียนเกี่ยวกับการออกแบบและคำนวณ อาคารบ้านเรือน การเรียนในสาขานี้จะย้ำในทางด้านงานคำนวณวิเคราะห์ วางแบบส่วนประกอบของสิ่งก่อสร้าง และความต้านทานของอุปกรณ์ เพื่อหาวัสดุรวมทั้งขนาดของอุปกรณ์ที่เหมาะสมกับงานนั้นๆงานที่เกี่ยวอย่างเช่น การก่อสร้างตึก เขื่อนหรือสะพาน เป็นต้น
วิศวกรรมก่อสร้างและก็การจัดการ (Construction Engineering and Management)
ศึกษาเกี่ยวกับการก่อสร้างอาคารเป็นหลัก โดยเน้นย้ำศึกษาทางด้านระบบการผลิตอาคาร การวางแผนงาน การคาดคะเนราคาค่าก่อสร้าง นอกเหนือจากนั้น ในบางสถาบันจะมีการสอนเกี่ยวกับระบบกระแสไฟฟ้า ระบบปรับอากาศ แล้วก็ระบบเขตสุขาภิบาลภายในตึก
วิศวกรรมขนส่ง (Transportation Engineering)
เล่าเรียนแยกเป็น 2 สาขาหลักเป็นระบบแล้วก็สิ่งของ โดยงานทางด้านระบบจะย้ำทางด้านการวางผัง การจราจร แล้วก็การจัดการทางด้านงานจราจร โดยทำการศึกษาถึงคุณประโยชน์และรายจ่ายสำหรับการก่อสร้างระบบถนนหนทาง สำหรับงานทางด้านวัสดุจะเน้นในการศึกษาเรียนรู้อุปกรณ์สำหรับการตัดถนน ได้แก่ คอนกรีตและยางมะตอย เป็นหลัก โดยศึกษาเล่าเรียนถึงวิธีสำหรับในการสร้างถนนและปรับแก้ถนนหนทาง
วิศวกรรมแนวทางที่ดิน (Geotechnical engineering)
เรียนเกี่ยวกับคุณสมบัติทางด้านฟิสิกส์รวมทั้งวิศวกรรมของดิน เพื่อการวิเคราะห์ วางแบบ แล้วก็จัดการกับปัญหาด้านวิศวกรรมโยธา
วิศวกรรมแผ่นดิน (Geological engineering)
เรียนเกี่ยวกับคุณลักษณะทางด้านฟิสิกส์ วิศวกรรมของหิน แล้วก็ธรณีวิทยาปรับใช้ เพื่อการวิเคราะห์ ออกแบบ แล้วก็ขจัดปัญหาด้านวิศวกรรมโยธารวมทั้งเหมือง
วิศวกรรมสภาพแวดล้อม (Environmental Engineering)
เรียนรู้เกี่ยวกับการจัดการระบบสภาพแวดล้อมในน้ำและกลางอากาศ การปรับปรุงคุณภาพของของเสีย
วิศวกรรมทรัพยากรน้ำ (Water Resource engineering)
เรียนเกี่ยวกับงานทางด้านแหล่งน้ำ ปริมาณน้ำฝน และระบบการระบายน้ำ และก็การก่อสร้างคู ลำคลอง แล้วก็แม่น้ำ
วิศวกรรมตรวจสอบ (Survey Engineering)
เรียนรู้เกี่ยวกับวิธีทำรังวัดแล้วก็งานทางด้านตรวจ สำหรับใช้ในทางด้านแผนที่ รวมถึงการศึกษาทางด้าน จีพีเอส (GPS) แล้วก็ ภูมิสารสนเทศ (Geoinformatics หรือ Geographic information system;GIS)
กล้องระดับ BOSCH GOL32D

กล้องระดับอัตโนมัติ AUTO LEVEL


BOSCH GOL32D
ระบบกล้องเล็ง


ระบบเห็นภาพตั้งตรงตามธรรมชาติ
กำลังขยายของเลนส์


32 เท่า
ขนาดความกว้างของภาพ


100 เมตร 2.6 เมตร1 องศา 20 ลิปดา
ระยะมองเห็นภาพใกล้สุดไม่เกิน


0.3 เมตร
ค่าตัวคูณคงที่


100
ระบบอัตโนมัติ ( Compensator )


+/- 15 ลิปดา
ความละเอียดในการทำระดับในระยะ 1 กม.


+/- 3 มม.
ระดับน้ำฟองกลมมีความไว


8 ลิปดา ต่อ 2 มิลลิเมตร
มีจานองศาอ่านมุมราบ 360 องศา


มีขีดกำกับทุกๆ 1 องศา
มีโครงสร้างกันน้ำ(Water Proof)


-
อ่านค่ามุมโดยตรง


1 องศา
ระยะการตรวจเช็ค


ทุก 6เดือน
การรับประกัน


1 ปี
 
อุปกรณ์ที่มีประกอบด้วย :
กล่องใส่กล้องถ่ายรูปกันกระเทือน
-ขาตั้งกล้องที่เอาไว้สำหรับสำรวจ-ขาตั้งอลูมินัม
-วัสดุอุปกรณ์มาตรฐานสำหรับกล้องถ่ายรูปเซอร์เวย์
บริการให้พิเศษจากทางร้านค้า :
-ค้ำประกันฟรีค่าแรงซ่อมแซม 1ปี
-ค้างลิเบสกล้องฟรี 1ปี หรือ 2ครั้ง
-ทางร้านค้าค้ำประกันคุณภาพผลิตภัณฑ์
- ถ้าหากสินค้าไม่ได้คุณภาพยินดีคืนเงินข้างใน 90 วัน

เครดิตบทความจาก : http://www.p1instrument.com/ [pr]

Tags : กล้องวัดมุม, ขายกล้องวัดมุม,ขายกล้องสำรวจ