ผู้เขียน หัวข้อ: ลำโพงบลูทูธ เลือกยังไงให้ตรงใจ ตรงใจการใช้งาน  (อ่าน 18 ครั้ง)

popcorn2468

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 16243
  • รับทำ SEO No.1 SEONo1.co.th
    • ดูรายละเอียด
ลำโพงบลูทูธ คือไอเทมที่ทำให้การฟังเพลงของคุณสบายขึ้น ไม่แค่ปลดล็อกข้อจำกัดของลำโพง [pr]ต่อสายแบบเดิม ๆ แต่ยังอัพเกรดคุณภาพเสียงให้พร้อมกับลำโพงโทรศัพท์มือถือ และยังมีสารพัดลูกเล่นหลากหลายไปตามรุ่นและยี่ห้อผิดแผกแตกต่าง ๆ มีตัวช่วยเยอะขนาดนี้ หากจะซื้อสักเครื่อง จะเลือกยังไงดีนะ?
 
ลำโพงบลูทูธ เลือกยังไงให้เหมาะสมพร้อมทั้งคุณไลฟ์สไตล์ของคุณเป็นแบบไหน

ถ้าคุณเป็นคนชอบใช้ชีวิตลุย ๆ รักการเดินทาง ค่อนข้างใช้เวลาวันหยุดไปพร้อมทั้งทริปเที่ยวทะเล เดินป่า ขึ้นเขา ดำน้ำ คุณควรเลือกลำโพงบลูทูธที่สามารถกันน้ำและกันฝุ่นได้ดี เนื่องจากไม่ได้มีแต่น้ำเท่านั้นที่ทำให้เครื่องพัง แต่ดินหรือทรายหากเข้าไปในตัวเครื่องก็คงจะจำเป็นต้องบ๊ายบายเหมือนกับกัน ถ้ารู้ตัวว่าเป็นคนใช้ชีวิตสมบุกสมบัน ก็ควรที่จะเลือกลำโพงที่อึดถึกทนทานพอ ๆ กันด้วย
ลำโพงบลูทูธ bluetooth speaker กันน้ำ
คุณชื่นชอบฟังเสียงเพลงที่ไหนบ้าง
บางคนชมชอบฟังเสียงเพลงในรถ บางคนนิยมชมชอบฟังเสียงเพลงที่ที่อยู่อาศัย ทดลองตอบตัวเองดูว่าคุณชื่นชมฟังเสียงดนตรีที่ไหน หากชื่นชมฟังในรถหรือนอกสถานที่ ควรเลือกลำโพงบลูทูธขนาดเล็กกะทัดรัด พกพาง่าย แต่ถ้าเน้นใช้งานในที่อยู่ เช่นแค่ย้ายจากห้องหนึ่งไปอีกห้อง แบบนี้อาจจะเลือกไซส์ใหญ่ขึ้นมาหน่อยก็ได้ครับ (แต่ถ้าจะย้ายเข้าไปในห้องอาบน้ำ ก็อย่าลืมเลือกแบบกันน้ำด้วยนะ!)
ลำโพงบลูทูธ bluetooth speaker
ให้จุดสำคัญพร้อมด้วยคุณภาพเสียงมากแค่ไหน
คุณภาพเสียง คือเหตุปัจจัยสำคัญหนึ่งที่จะเจาะจงราคาของลำโพง ยิ่งเสียงดี ราคาก็ยิ่งแพงตาม หากคุณชอบฟังเพลงแบบเต็มประสิทธิภาพ เสียงใส เบสกระหึ่ม ก็ควรลงทุนมากหน่อยเพื่อคุณภาพเสียงที่ดีขึ้น แต่ถ้าคุณไม่ค่อยแคร์เหตุการณ์เหล่านี้ เน้นแค่มีเสียงดนตรีฟังไปชิล ๆ ก็อาจจะเลือกประหยัดงบโดยการซื้อตัวที่คุณภาพเสียงรองลงมาแทนทาน
คุณเป็นนักฟังเสียงเพลงตัวยงรึเปล่า
คุณชมชอบฟังเสียงดนตรีมากแค่ไหน ถ้าคุณรักการฟังเสียงดนตรีจำพวกที่ว่างเมื่อไรเป็นจำเป็นต้องเปิดเสียงดนตรีฟังตลอด หรือนิยมชมชอบเล่นเสียงเพลงยาว ๆ ทั้งวันเพื่อเสริมบรรลำบากาศภายในที่อยู่อาศัย แบบนี้ก็อย่าลืมเลือกลำโพงที่แบตเตอรี่อึด ๆ ด้วยนะ
จำเป็นไหมจำเป็นจะต้องมีไมโครโฟน
ถ้าเป็นลำโพงบลูทูธแบบมีไมโครโฟน คุณสามารถใช้ลำโพงคู่พร้อมกับสมาร์ทโฟน เพื่อสนคงทนถาวราแบบเปิดลำโพงเพื่อหลายคนได้ และลำโพงบางรุ่นยังสามารถยังช่วยให้คุณพูดสั่งงานแอปพลิเคชั่นอย่าง Siri, Google Now, Contana ได้ด้วย ถ้าคุณคิดว่ามีโอกาสจะได้ใช้ฟังก์ชั่นเหล่านี้ ก็ควรเลือกแบบที่มีไมโครโฟนติดมาในตัว
 

Tags : ลำโพงบลูทูธ